Tham quan xưởng bánh mì d.chirico / March studio

Mặt tiền hướng ra đường phố của khu trưng bày khá nhỏ hẹp, vì thế để tăng cường truyền thông về hình ảnh của mặt tiền lên, từ phần sàn tới trần nhà sử dụng một mảng kính, phán ảnh các hoạt động bên trong ra ngoài. Lối thiết kế điêu khắc sử dụng như dấu hiệu của tính thẫm mĩ, là kết quả của việc nghiên cứu về sự khác biệt dễ dàng nhận ra trên đường phố.

 
 

Xưởng thiết kế thực nghiệm March studio tại Melbourne chia sẻ những hình ảnh của xưởng bánh mì d.chirico, chủ yếu là những hình ảnh mới nhất về xưởng bánh thủ công này tại Carlton, Australia.Thiết kế là thành quả của sự nghiên cứu tỉ mỉ các yếu tố phù hợp nhất với một xưởng bánh mì. Những đường nhấp nhô được định tuyến bằng gỗ dán CNC, các kệ với chức năng đựng bánh có đường nét và kiểu dáng linh động, phù hợp với không gian nhỏ hẹp của cửa hàng.

 xưởng bánh mì d.chirico được thiết kế bởi march studio ở carton, Australia.  Toàn bộ ảnh do march studio cung cấp – image © peter bennetts

Mặt tiền hướng ra đường phố của khu trưng bày khá nhỏ hẹp, vì thế để tăng cường truyền thông về hình ảnh của mặt tiền lên, từ phần sàn tới trần nhà sử dụng một mảng kính, phán ảnh các hoạt động bên trong ra ngoài. Lối thiết kế điêu khắc sử dụng như dấu hiệu của tính thẫm mĩ, là kết quả của việc nghiên cứu về sự khác biệt dễ dàng nhận ra trên đường phố.

Nội thất công trình được bố trí theo dạng tuyến tính, từ đó không gian được trải dài hơn, khắc phụ yếu điểm về sự nhỏ hẹp của khu đất. Những kệ dài được sử dụng làm mặt phân cách giữa quầy phục vụ và khu trưng bày sản phẩm đặc trưng. Các kệ này được thiết kế lượn sóng, chứa được rất nhiều bánh, kể cả các loại bánh mì que dài và bánh vòng pagnotta. Trần nhà thiết kế theo dạng mô phỏng không gian 3 chiều, trông rất năng động và vui mắt. Mỗi kệ có các độ sâu khác nhau.

Mặt kệ chính

Chiều sâu khác nhau ở các kệ

 

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *